5 lợi ích tuyệt vời từ sữa nghệ: Tại sao bạn nên uống thức uống vàng này?

Được quảng cáo là một trong những loại gia vị mạnh được sử dụng trong văn hóa nấu ăn của Ấn Độ, nghệ cũng là một kho chứa các đặc tính tốt cho sức khỏe. Lợi ích sức khỏe của nó rất đáng chú ý như chữa lành vết thương, tăng cường khả năng miễn dịch, chữa bệnh bên trong, chữa lành vết thương và cải thiện khả năng sinh sản.

“Điều làm cho nghệ trở nên đặc biệt và có lợi cho sức khỏe con người là sự hiện diện của một hợp chất hóa học có tên là curcumin “, Tiến sĩ Ashutosh Gautam, Giám đốc điều hành và điều hành lâm sàng tại Baidyanath nói.

Nhưng tại sao thêm nghệ vào trong sữa sẽ giúp ích cho sức khỏe?

“Đó là bởi vì chất curcumin có khả năng hấp thụ chất béo và các mô của cơ thể chúng ta và đó là cách nó mang lại lợi ích cho cơ thể. Sữa trở thành một môi trường trơn tru qua đó chất curcumin di chuyển tốt hơn và nhanh hơn để các chất béo và mô tạo điều kiện cho sự hấp thụ tốt hơn.” Tiến sĩ Gautam làm rõ.

Lợi ích của sữa nghệ

Sữa nghệ nên kết hợp cùng một nhúm hạt tiêu đen

Vậy tại sao chính xác bạn nên thêm sữa nghệ vào chế độ ăn uống thông thường của bạn? Tiến sĩ Gautam gợi ý năm lý do hàng đầu để thêm một chút nghệ vào ly sữa hàng ngày của bạn.

1. Có sữa vào ban đêm có lợi cho sức khỏe bạn và nó giúp bạn ngủ ngon hơn. Khi kết hợp với bột nghệ, nó cũng hoạt động như một loại thuốc bổ chống lão hóa.

2. Sữa nghệ làm nhanh quá trình phục hồi sau chấn thương. Hầu hết mọi người uống sữa nghệ sau một chấn thương thể chất, bệnh tật hoặc phẫu thuật để tăng tốc độ chữa lành.

3. Nghệ có tính chất sát trùng, chống viêm, chống vi khuẩn, chống dị ứng.

4. Uống sữa nghệ cũng có lợi trong việc điều trị các vấn đề về khớp và xương bao gồm viêm khớp và viêm khớp dạng thấp .

5. Nó cũng giúp chống lại nhiễm trùng da , rối loạn và dị ứng.

Có vẻ nghe hơi mới lạ và khó tin nhưng chúng ta có câu hỏi rằng “Có nên thêm hạt tiêu đen vào sữa nghệ?”

Tiến sĩ Gautam giải thích rằng, “Hạt tiêu dài hoặc hạt tiêu đen đều có một hợp chất gọi là piperine giúp tăng cường hoặc tăng cường khả năng sống và sức mạnh của chất curcumin có trong củ nghệ. Nó còn giúp hấp thụ chất curcumin trong cơ thể.” Piperine tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ kháng sinh và cũng gây ra tác dụng chống viêm. Vì thế thêm một ít hạt tiêu đen vào sữa nghệ cũng là một cách tốt để chúng ta nhận được một lợi ích gấp đôi.

Vào những năm gần đây, sữa nghệ được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì lợi ích sức khỏe mà nó đem lại. Nó được gọi phổ biến là “thức uống vàng” ở hầu hết các nước trên thế giới.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *