Bạn có nghe qua trà nghệ? Thức uống mang lại hiệu quả bất ngờ!

Nghệ là một loại gia vị màu vàng cam sáng thường được sử dụng trong các món cà ri và nước sốt. Đây là loại gia vị đã được sử dụng cho các đặc tính dược phẩm, chống oxy hóa và chống viêm trong hàng ngàn năm nay.Trà nghệ là một hình thức tiêu thụ phổ biến của nghệ. Nó có một hương vị độc đáo và tinh tế. Trà cũng là cách tuyệt vời để gặt hái những lợi ích sức khỏe sau đây của nghệ.

1. Làm giảm triệu chứng viêm khớp

Đặc tính chống viêm mạnh mẽ của trà nghệ có thể giúp giảm viêm và sưng ở những người bị viêm khớp. Điều này làm giảm các triệu chứng đau. Một nguồn đáng tin cậy cho thấy rằng một hợp chất hoạt động trong củ nghệ, được gọi là curcumin, có hiệu quả trong việc giảm đau ở bệnh nhân viêm xương khớp.

2. Giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Mặc dù nghiên cứu vẫn đang tìm kiếm chính xác nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer, nhưng dường như chất curcumin có trong củ nghệ có thể giúp ngăn ngừa bệnh này. Chất chống oxy hóa của củ nghệ ngăn ngừa thiệt hại có thể dẫn đến bệnh Alzheimer. Thậm chí quan trọng hơn, một số nghiên cứu cho thấy củ nghệ có thể làm giảm sự mất dấu synap và sự tích tụ của amyloid liên quan đến sự phát triển của Alzheimer.

3. Giúp ngăn ngừa ung thư

Trà nghệ có nhiều đặc tính dược phẩm, bao gồm các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, có thể góp phần ngăn ngừa ung thư. Viện Ung thư Quốc gia đã công nhận chất curcumin là một chất chống ung thư hiệu quả, hoặc chất giúp ngăn ngừa ung thư.

4. Duy trì sự thuyên giảm viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng (UC) là một tình trạng mãn tính gây ra loét ở đầu dưới của đường tiêu hóa. Củ nghệ có thể giúp duy trì sự thuyên giảm từ các triệu chứng. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, một nghiên cứu cho thấy bệnh nhân UC thuyên giảm có tỷ lệ tái phát thấp hơn đáng kể nếu họ tiêu thụ nghệ.

5. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các đặc tính dược liệu trong củ nghệ có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngay cả ở những người bị rối loạn miễn dịch. Một nguồn đáng tin cậy đưa ra giả thuyết rằng nghệ có thể điều tiết hệ thống miễn dịch.

6. Giảm cholesterol

Giảm cholesterol LDL có thể giúp giảm nguy cơ phát triển một số tình trạng nghiêm trọng, bao gồm bệnh tim và đột quỵ. Có bằng chứng cho thấy nghệ có hiệu quả trong việc làm điều đó. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một liều curcumin thấp có liên quan đến việc giảm mức LDL và tổng lượng cholesterol.

7. Có thể giúp điều trị viêm màng bồ đào

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *