8 loại gia vị giúp bạn tránh xa bệnh tật trong mùa đông

8 loại gia vị giúp bạn tránh xa bệnh tật trong mùa đông

Mùa đông có thể là một thời gian khó khăn đối với những người có xu hướng có hệ thống miễn dịch kém hơn. Với sự thay đổi liên tục của thời tiết, vào một số ngày trời quá nhiều sương, gió hoặc mưa hoặc cực kỳ lạnh, bạn sẽ không bao giờ biết mình có thể mắc bệnh gì. Ho, cảm và sổ mũi là một số bệnh thường gặp nhất ảnh hưởng đến mọi người vào mùa đông. Và không ai là người thích dùng thuốc cho những căn bệnh mà họ mắc phải do thay đổi theo mùa. Các biện pháp khắc phục tại nhà và đối phó tự nhiên với những bệnh nhiễm trùng này là những gì nhiều người nghĩ.

Vì vậy, đây là một vài loại gia vị được tìm thấy sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật trong mùa đông:

1. Saffron

Là gia vị của hoàng gia, nghệ tây mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm cảm lạnh tức thì. Bạn có thể thêm một vài sợi nghệ tây vào sữa và đắp lên trán. Rất có thể điều này sẽ giúp bạn điều trị cảm lạnh khi chuyển mùa.

2. Nghệ

Sữa nghệ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp bạn tránh xa các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Các đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm của nghệ rất hữu ích trong việc đối phó với một số bệnh.

3. Cỏ cà ri

Hạt cỏ cà ri hoặc hạt methi có đặc tính kháng vi-rút tuyệt vời, có thể tiêu diệt vi-rút khiến bạn hắt hơi và làm bạn đau họng.

4. Nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu có tính ấm và đặc tính kháng khuẩn sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Thêm bột nhục đậu khấu vào sữa nóng cùng với một vài giọt mật ong và bạch đậu khấu sẽ không chỉ tạo ra một loại đồ uống nhẹ nhàng mà còn giúp bạn tránh xa những cơn buồn chán mùa đông.

5. Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen giúp làm ấm và nó còn có một số chất chống oxy hóa giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể.

6. Đinh hương

Đinh hương có đầy đủ các đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, khử trùng và làm dịu răng. Nó được công nhận về các đặc tính chữa bệnh trên toàn thế giới, và cũng góp phần tạo nên hương vị độc đáo trong một số món ăn Ấn Độ bao gồm biryani, pulao, salad và nhiều món khác.

7. Bạch đậu khấu

Bạch đậu khấu cũng rất giàu chất chống oxy hóa giúp giải độc máu và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Nó là một nguồn giàu Vitamin C và được thêm vào như một chất tạo hương vị cho nhiều món ăn. Ngoài ra, mọi người thêm nó vào trà hàng ngày của họ vì nó có tác dụng kỳ diệu trong việc ngăn ngừa các triệu chứng cảm lạnh.

8. Quế

Quế hoặc dalchini có một số đặc tính chữa bệnh và là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa. Người ta có thể trộn quế với gừng trong trà hàng ngày và đánh tan cảm lạnh thông thường khá tiện lợi. Quế cũng tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng do vi khuẩn.

Nếu bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi có nguy cơ bị bệnh hoặc bạn đang bị bệnh ho cảm lạnh,… và bạn không muốn uống thuốc, hãy thử các biện pháp trên, nó có thể sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *