Sức khỏe gan: Những loại gia vị này tốt cho gan của bạn

Sức khỏe gan: Những loại gia vị này tốt cho gan của bạn

Gan là tuyến lớn nhất bên trong cơ thể con người, đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu. Chức năng chính của gan là lọc máu trước khi chuyển nó đến phần còn lại của cơ thể. Nó cũng chịu trách nhiệm sản xuất nước mật. Gan hỗ trợ quá trình đông máu, lưu trữ vitamin và khoáng chất, giúp chuyển hóa protein và nhiều chất khác. Đây chỉ là một vài chức năng trong danh sách dài các chức năng của gan. Những chức năng quan trọng của gan đủ để thúc đẩy bạn duy trì sức khỏe lá gan của mình. Thực phẩm bạn ăn có tác động mạnh đến sức khỏe lá gan của bạn. Một số loại thực phẩm có thể làm việc kỳ diệu cho sức khỏe lá gan của bạn. Các loại gia vị Ấn Độ chứa nhiều dược tính. Một số loại gia vị này mang lại một số lợi ích sức khỏe ấn tượng cho gan.

Gia vị tốt cho sức khỏe gan

1. Thìa là Ai Cập (cumin)

Thìa là là một phần thiết yếu của nhà bếp Ấn Độ. Thìa là có lợi cho sức khỏe gan của bạn. Nó giúp sản xuất nước mật và các enzym tiêu hóa khác. Nó cũng hữu ích trong việc giải độc gan. Bạn có thể thêm thìa là vào các món ăn khác nhau mà bạn chế biến. Bạn cũng có thể uống nước thìa là (nước jeera) để tốt hơn cho gan. Nước jeera cũng là một thức uống phổ biến để giảm cân.

2. Nghệ

Nghệ là loại gia vị vàng chứa nhiều lợi ích sức khỏe và các đặc tính y học. Củ nghệ đã được ayurveda sử dụng để điều trị các vấn đề sức khỏe khác nhau từ nhiều thời đại. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm gan. Bạn có thể chọn trà nghệ hoặc sữa nghệ để tốt hơn cho gan.

3. Thì là (fennel)

Thì là thường được gọi là sauf, là một loại gia vị khác có thể có lợi cho gan của bạn. Hạt thì là có mùi thơm nồng. Bạn có thể nhai một vài hạt thì là sau khi dùng bữa để tốt hơn cho gan. Hạt thì là cũng có thể thúc đẩy giảm cân. Nó cũng có thể làm bạn sảng khoái và để lại hiệu ứng làm mát.

4. Rau mùi

Rau mùi cũng được sử dụng để tăng hương vị cho món ăn. Loại gia vị này góp phần giải độc giúp tăng cường sức khỏe cho gan. Bột rau mùi có thể được sử dụng rộng rãi trong các loại thực phẩm khác nhau, mang lại lợi ích cho sức khỏe cũng như làm tăng hương vị của món ăn.

Mẹo để giữ cho gan của bạn khỏe mạnh

  • Vận động suốt cả ngày và từ bỏ lối sống ít vận động
  • Tham gia các bài tập trong thói quen hàng ngày của bạn
  • Nếu bạn thừa cân, hãy giảm thêm số kg
  • Không dùng thuốc mà không có lời khuyên của bác sĩ
  • Bỏ rượu và hút thuốc

Bạn có thể thêm các loại gia vị này vào chế độ ăn uống của mình để có sức khỏe gan tốt hơn nhưng không nên tiêu thụ quá mức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *