Vì sao Nano Curcumin ưu việt hơn tinh bột nghệ Curcumin thông thường

Thế nào là Nano Curcumin?

Nano Curcumin hoặc có thể gọi là Tinh bột nghệ Nano đang trở thành thành tựu nổi bật nhất của công nghệ nano trong lĩnh vực dược phẩm.

Công nghệ Nano chính là một trong những bước đột phá mới của nền khoa học hiện đại hiện nay. Công nghệ nano xử lý các vật liệu có kích thước từ 0,1 – 100nm và sử dụng chúng để tạo ra nhiều loại vật liệu hay thiết bị nano, ứng dụng trong các lĩnh vực như: y học, dược phẩm, môi trường,…

Khác với Curcumin thường, Nano curcumin có kích thước siêu phân tử chỉ từ 50 – 70 nm. Với kích thước siêu nhỏ này, Nano curcumin khắc phục được hầu hết tất cả những hạn chế của curcumin dạng thường, làm tăng tác dụng dược lý, tăng sinh khả dụng lên đến 95%.

Sản phẩm thường không có mùi, không vị nên dễ uống và thích hợp để tập thói quen uống lâu dài.

Nano Curcumin vượt trội hơn Curcumin thường ở các đặc điểm sau:

  • Phân tán tốt trong nước, độ hòa tan tăng lên 7,5%, tăng gấp 7.500 lần so với curcumin (vốn dĩ gần như không tan trong nước, chỉ tan khoảng 0,001%)
  • Theo kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia của trường Đại học Dược bang Ohio, Hoa Kỳ, độ hấp thu của Nano Curcumin đạt tới 95% (trong khi Curcumin hấp thu vào máu chỉ từ 7 – 10%, lại bị chuyển hóa qua gan, khiến sinh khả dụng thực tế chỉ đạt 2-3%)
  • Thẩm thấu nhanh và mau chóng có tác dụng lên tế bào, phát huy khả năng hỗ trợ điều trị tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể
  • Nồng độ curcumin trong máu luôn ở mức ổn định
  • Giảm độc tính và giảm chuyển hóa bước 2 trong gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *