7 lý do Nghệ tốt cho bạn

Nó mang lại lợi ích chống viêm đáng kể

Curcumin, tác nhân dược lý chính trong nghệ, đã được tiết lộ là có tác dụng chống viêm tương đương với hydrocortisone và phenylbutazone và một số chất chống viêm không kê đơn. Phần tốt nhất là chất curcumin không dẫn đến tác dụng độc hại. Không có gì ngạc nhiên khi nó giúp bạn thoát khỏi cơn ho khó chịu đó

Nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư

Các hoạt động chống oxy hóa cũng cho phép bảo vệ các tế bào ruột kết khỏi các gốc tự do có thể làm hỏng DNA của tế bào. Nó cũng giúp tiêu diệt các tế bào ung thư đột biến, đảm bảo rằng chúng không lây lan trong cơ thể và gây hại nhiều hơn. Ngoài việc ức chế ung thư ruột kết, các nghiên cứu đã liên kết nghệ làm giảm tỷ lệ ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư phổi.

Nó giúp giải độc và tăng cường chức năng gan

Tiêu thụ thường xuyên, nghệ có thể làm tăng mức độ của các enzym giải độc gan trong cơ thể. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nghệ có thể giúp bạn giải độc và nếu được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị có thể sẽ giảm thiểu tác động của một số chất gây ung thư trong chế độ ăn uống

Nó có thể giúp ích trong các trường hợp viêm khớp dạng thấp

Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng curcumin có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ và có thể trung hòa các gốc tự do. Sự kết hợp mạnh mẽ của chất chống oxy hóa và chất chống viêm có thể giúp những người mắc bệnh khớp như viêm khớp.

Nó cải thiện sức khỏe tim mạch

Curcumin dường như chịu trách nhiệm cho tất cả những điều tốt đẹp mà nghệ mang lại. Nó cũng có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol trong cơ thể, giúp giảm sự tiến triển của bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim do tiểu đường. Nghệ cũng là một nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào, rất cần thiết để giữ cho mức homocysteine ​​không tăng quá cao và tạo ra một yếu tố nguy cơ gây tổn thương mạch máu.

Nó giúp điều trị bệnh viêm ruột

Hoạt động chống oxy hóa của curcumin và ức chế tác nhân gây viêm tế bào chính được gọi là NF-kappa-B là một cách dễ dàng và không tốn kém để điều trị các bệnh viêm ruột như Crohn và viêm loét đại tràng.

Nó có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer

Các trường hợp mắc bệnh thoái hóa thần kinh thấp ở Ấn Độ,  nghệ là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày. Nghiên cứu cho thấy rằng nghệ có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh thần kinh như Alzheimer và bệnh đa xơ cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *