Nghệ là gì và tác dụng của nó đối với sức khỏe

nghệ

Nghệ là gì?

Nghệ là một loại gia vị cổ, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, được sử dụng từ xa xưa như một loại thuốc nhuộm và một loại gia vị.

Nó được trồng chủ yếu ở Bengal, Trung Quốc, Đài Loan, Sri Lanka, Java. Peru. Úc và Tây Ấn. Nó vẫn được sử dụng trong các nghi lễ của đạo Hindu, và làm thuốc nhuộm cho áo thánh, là chất tự nhiên, không tổng hợp và rẻ tiền.

Trên thực tế là một trong những loại gia vị rẻ nhất. Mặc dù như một loại thuốc nhuộm, nó được sử dụng tương tự như nghệ tây, không nên nhầm lẫn công dụng ẩm thực của hai loại gia vị và không bao giờ nên thay thế nghệ tây trong các món ăn.

Việc sử dụng nó có từ gần 4000 năm trước, trong nền văn hóa Vệ Đà ở Ấn Độ, nơi nó được sử dụng như một loại gia vị ẩm thực và có một số ý nghĩa tôn giáo. Cái tên này bắt nguồn từ tiếng Latinh terra Merita “đất công đức” dùng để chỉ màu của củ nghệ xay giống với sắc tố khoáng chất. Trong nhiều ngôn ngữ, nó được đặt tên đơn giản là “củ vàng”.

Lợi ích sức khỏe

Nghệ rất giàu chất dinh dưỡng lành mạnh như protein, chất xơ, vitamin C, E và K, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm. Với tất cả các đặc tính ưu việt này, nó được sử dụng để điều trị nhiều loại vấn đề sức khỏe.

Nghệ có đặc tính chống viêm có hiệu quả trong điều trị viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Uống nghệ thường xuyên có thể giúp giảm đau khớp cũng như viêm khớp.

Nó là một chất chống lại chất gây ung thư. Một số nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các thành phần tích cực trong nghệ làm cho nó trở thành một trong những chất bảo vệ tốt nhất chống lại các khối u do bức xạ gây ra. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa của nghệ sẽ tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể gây hại cho các tế bào của cơ thể.

Nghệ có chứa lipopolysaccharide, có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể. Các chất kháng khuẩn, kháng vi-rút và kháng nấm của nó cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Curcumin đã được chứng minh là có hoạt tính chống lại Staphlococcus aureus (nhiễm trùng sinh mủ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *