Chào đón ngày mới của bạn đầy năng lượng với nghệ

Được phát triển từ nguồn gốc sâu xa của Ayurveda, những lợi ích của nghệ khó có thể bị bỏ qua. Bằng cách này hay cách khác, ý nghĩa phổ quát của nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta.

Củ nghệ, hoặc haldi , có bản chất chống vi khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa. Trên thực tế, nghệ là một trong số ít chất kháng sinh tự nhiên có một danh sách dài những lợi ích khó có thể bỏ qua.

Củ nghệ có chứa một hợp chất tự nhiên được gọi là curcumin, đó là lý do đằng sau các đặc tính có lợi cũng như màu vàng tươi của nó. Được sử dụng trong hơn 4000 năm vì lợi ích sức khỏe và sắc đẹp của nó, sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ và hương vị cân bằng của nó (có thể đi kèm với bất kỳ món ăn nào) đã khiến nó trở thành một mặt hàng truyền thống và phổ biến trong mọi gia đình Ấn Độ.

Tinh bột nghệ là gì?

Là một thành viên của gia đình gừng, nghệ đã được sử dụng ở châu Á hàng ngàn năm như một loại gia vị ẩm thực và dược liệu. Rễ (hoặc thân rễ) của cây được phơi khô và xay thành bột gia vị dùng trong nấu ăn.

Nó chứa curcumin tự nhiên, một hợp chất đã được nghiên cứu về tác dụng chống viêm.

Lợi ích sức khỏe của nghệ

Trong nhiều thế kỷ, nó đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian để giảm bớt các vấn đề tiêu hóa và các bệnh thông thường khác. Hiện nay, có một số bằng chứng cho thấy rằng thành phần hoạt chất của nó, curcumin, có khả năng giảm viêm do đặc tính chống viêm của nó.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sức mạnh của curcumin có thể giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột, bao gồm giảm đầy hơi, chướng bụng và dễ tiêu hóa. Nó thực hiện điều này bằng cách giúp túi mật kích thích sản xuất mật, một chất thiết yếu cần thiết để phân hủy chất béo trong thực phẩm.

Đây là cách bạn có thể nhận được những lợi ích từ nghệ

Mặc dù đó là một sự bổ sung tuyệt vời cho món cà ri cay, nhưng vẫn có nhiều cách khác để tăng cường sức khỏe. Nghệ xay là dạng phổ biến nhất của loại gia vị này và thật dễ dàng để đạt được lợi ích của nó bằng cách thêm một thìa vào các món ăn hàng ngày của bạn như cà phê, súp, nước xốt salad hoặc sinh tố buổi sáng của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *