Cách nhận biết tinh bột nghệ hữu cơ chính hãng

Cách nhận biết tinh bột nghệ hữu cơ chính hãng

Trước khi bạn tiếp tục và trả một khoản phí cho bột / thực phẩm bổ sung “hữu cơ”, điều quan trọng là phải biết điều gì làm cho tinh bột nghệ của bạn trở nên hữu cơ và những gì bạn cần lưu ý để đảm bảo bạn đang mua tinh bột nghệ hữu cơ chính hãng.

Tinh bột nghệ hữu cơ là gì?

Câu trả lời cho điều này rất đơn giản, đầu tiên là bất kỳ củ nghệ nào được trồng mà không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nhân tạo, phân chuồng,…

Việc canh tác nghệ hữu cơ sẽ dựa vào phân tự nhiên như phân trộn,… và các phương pháp kiểm soát dịch hại sinh học hơn là phun thuốc trừ sâu có hại, vì bằng một cách nào đó nó sẽ xâm nhập vào cơ thể chúng ta gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Canh tác hữu cơ dựa trên các phương pháp như luân canh cây trồng, kiểm soát độ mặn của đất, săn mồi côn trùng có ích, đảo đất sau vụ mùa,… để đảm bảo cây trồng không có cỏ dại cũng như không có thuốc trừ sâu.

Tương tự, phân cũng tự nhiên. Một trang trại hữu cơ sẽ sử dụng phân xanh hoặc phân trộn để cây trồng khỏe mạnh.

Như bạn có thể thấy những nhiệm vụ trên không dễ thực hiện trong thế giới thuốc trừ sâu và phân bón hóa học dễ tiếp cận ngày nay. Do đó, các sản phẩm hữu cơ đắt hơn những sản phẩm không hữu cơ.

Cách nhận biết tinh bột nghệ hữu cơ chính hãng?

Đây là một bước quan trọng để mua đúng sản phẩm tinh bột nghệ. Làm thế nào để nhận biết một thương hiệu tinh bột nghệ hữu cơ chính hãng? Thường thì chúng ta sẽ làm gì khi chúng ta mua các sản phẩm khác như bình sữa trẻ em? Chúng ta sẽ tìm kiếm xem sản phẩm đó đã đạt tiêu chuẩn chất lượng hay chưa đúng không nào? Và tương tự thế, với nghệ hữu cơ cũng vậy.

1. Tìm con dấu “hữu cơ được chứng nhận”

Điều đơn giản nhất bạn nên làm là xem sản phẩm bạn định mua đã được chứng nhận là “hữu cơ” bởi một cơ quan bên thứ ba nổi tiếng và có uy tín hay chưa.

Ví dụ ở Mỹ. Bất kỳ sản phẩm nào thực sự là hữu cơ đều được chứng nhận USDA.

Khi USDA chứng nhận điều này, nhà sản xuất có thể đặt một logo hay tem dán ngay trên sản phẩm của mình để đảm bảo rằng nó đã được kiểm tra.

Tương tự, có những cơ quan độc lập ở các quốc gia khác sẽ thực hiện công việc này, ví dụ như ở Úc, có một số cơ quan có thể cấp chứng nhận này bao gồm – Hữu cơ được chứng nhận của NASAA,…

2. Mua từ các nguồn bạn biết rõ

Có thể có một số trường hợp sản phẩm có thể không được chứng nhận nhưng vẫn là sản phẩm hữu cơ và bạn có thể mua nó. Làm sao bạn biết? Bởi vì bạn có thể chứng kiến quá trình người ta trồng nó. Nếu bạn tìm nguồn sản phẩm hữu cơ của mình từ một người trồng nó mà bạn quen biết hoặc ở gần bạn, thì rất dễ dàng cho việc chỉ cần ghé vào và kiểm tra mà thôi.

Những cách quan trọng nhưng đơn giản khác để xác định một sản phẩm tinh bột nghệ tốt

Ngoài việc kiểm tra chứng nhận “hữu cơ” từ các cơ quan có uy tín, bạn cũng nên xem xét các khía cạnh khác khi mua nghệ hữu cơ của mình. Dưới đây là một số mẹo khác:

  1. Tránh bột và thực phẩm bổ sung có chất phụ gia và chất độn trong đó.
  2. Tránh các chất bổ sung có magie stearat (còn được gọi là axit stearic) trong đó. Nó có khả năng độc hại.
  3. Theo Tiến sĩ Mercola, một thành phần có hại khác có thể có trong chất bổ sung nghệ là Dibasic Calcium Phosphate (DCP).
  4. Viên nang phải là thực vật. Tốt nhất là bạn nên tránh loại làm từ gelatin càng nhiều càng tốt.
  5. Thật tuyệt nếu nhà sản xuất của bạn có thể đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm:
  • Hazards and Critical Control Points (HACCP): Các mối nguy và các điểm kiểm soát tới hạn
  • Good Manufacturing Practices (GMP): Thực hành sản xuất tốt
  • Chứng nhận ISO về chất lượng, an toàn và các yếu tố quan trọng khác
  • Chứng nhận Thực phẩm Kosher

Tóm lại

Vì vậy, điều quan trọng để mua được tinh bột nghệ hữu cơ tuyệt vời là phải chú ý đến tất cả các khía cạnh quan trọng trên, quan trọng nhất là phải được chứng nhận hữu cơ từ một cơ quan có uy tín trong nước.

Động cơ để sử dụng nghệ hữu cơ là để tận dụng tốt nhất lợi ích đến từ loại gia vị tuyệt vời này. Mặc dù bạn có thể phải bỏ thêm một số tiền nữa để mua được nghệ hữu cơ, nhưng nó cũng rất đáng vì suy cho cùng, sức khỏe là của cải!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *