Những tác hại khi sử dụng phải tinh bột nghệ giả với cơ thể

Những tác hại khi sử dụng phải tinh bột nghệ giả

Về những mặt tốt cũng như những lợi ích tuyệt vời của tinh bột nghệ đối với sức khỏe là điều ai cũng đã công nhận và không còn gì để bàn cãi. Tuy nhiên, dù đã có những khuyến cáo rằng nên mua các loại tinh bột nghệ nguyên chất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhưng một số người vì ham giá rẻ mà lựa chọn mua những sản phẩm tinh bột nghệ kém chất lượng thậm chí là tinh bột nghệ giả.

Nếu chẳng may bạn sử dụng phải một loại tinh bột nghệ giả thì sẽ có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như:

Dễ gây ra các biểu hiện cho cơ thể như bị tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi, trướng bụng, buồn nôn, ói, bị nóng trong người, nổi mụn nhọt, vàng da….

Thậm chí nguy hiểm hơn là bị nhiễm độc hóa học do các chất tạo màu có trong tinh bột nghệ giả gây ra.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý những điều sau khi muốn chọn mua tinh bột nghệ trên thị trường:

Nếu tinh bột nghệ giả được pha trộn với các bột màu trắng thì tức là làm cho màu của tinh bột nghệ bị nhạt màu đi. Vì vậy, rất có thể nhiều người họ sẽ sử dụng thêm các chất hóa học tạo màu vàng để làm tăng màu sắc cho tinh bột nghệ giả.

Nếu tinh bột nghệ giả bị pha thêm với bột nghệ thì các tạp chất như dầu, nhựa nghệ, bột vàng… rất có thể cũng được pha trộn lẫn vào sản phẩm.

Vì vậy, cách tốt nhất đó là bạn nên chọn mua những sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất có chất lượng cao, có thương hiệu uy tín rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm cho chính bản thân mình cũng như gia đình của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *