Tinh bột nghệ NANO tốt hơn tinh bột nghệ ở điểm nào

Tinh bột nghệ được làm từ nghệ tươi, với công nghệ sản xuất hiện đại nên loại bỏ được các chất gây hại và giữ được Curcumin có trong nghệ.

Sau khi được sơ chế tinh bột nghệ có màu vàng tươi, mùi rất thơm, mịn và xốp, rất dễ uống vì đã loại bỏ được mùi đặc trưng của nghệ.

Phải cần đến 25 đến 30kg nghệ tươi mới làm ra được một 1kg tinh bột nghệ, nhưng chỉ cần khoản 2kg nghệ tươi đã sản xuất ra được 1kg bột nghệ.

Tinh bột nghệ do giữ được Curcumin trong nghệ và loại bỏ được các chất độc hại đến sức khỏe nên là tinh bột nghệ là một thần dược tốt cho sức khỏe con người nếu biết sử dụng đúng cách.

Tuy tinh bột nghệ thông có thành phần chính là Curcumin nhưng lại mang nhược điểm là khó tan trong nước, vì thế dễ bị phân hủy trong ruột nên khả năng hấp thu Curcumin bị hạn chế.

Độ hấp thu của tinh bột nghệ thông thường chỉ được 2%, nhưng trong khi đó tinh bột nghệ NANO  lại có thể hấp thụ hơn 80%. Nên nếu muốn tăng hiệu quả của tinh bột nghệ thông thường phải dùng một lượng rất lớn và trong thời gian dài.

Để giải quyết được hạn chế của Curcumin nên các nhà khoa học nghiên cứu đã đưa công nghệ NANO vào sản xuất. Nhờ có công nghệ này nên làm tăng khả năng hấp thụ và dễ tiêu hóa của tinh bột nghệ được gọi là tinh bột nghệ NANO Curcumin.

Những sai lầm của người dùng đang mắc phải khi sử dụng bột nghệ

Mặc dù bột nghệ có nhiều công dụng, nhưng do nghệ có tính nóng nếu sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì trong củ nghệ có tinh dầu và nhựa rất độc.

Mùi vị của bột nghệ rất khó chịu, dù bạn có cố gắng sử dụng một thời gian dài cũng không có hiệu quả vì các loại bột nghệ thông thường có khả năng hấp thụ rất thấp.

Được say trực tiếp sau khi phơi khô, không sử dụng quá trình tách lọc các tạp chất có hại trong nghệ nên vẫn còn nhựa, chì, asen, … là những chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

Vì còn khá nhiều chất độc hại nên bột nghệ vẫn được khuyến cáo không nên sử dụng nhiều để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Tinh bột nghệ do giữ được Curcumin trong nghệ và loại bỏ được các chất độc hại đến sức khỏe nên là tinh bột nghệ là một thần dược tốt cho sức khỏe con người nếu biết sử dụng đúng cách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *