Củ nghệ có thể giúp chống lại bệnh chàm

Bệnh chàm là gì?

Còn được gọi là bệnh viêm da dị ứng, bệnh chàm là một trong những tình trạng da phổ biến nhất, ảnh hưởng từ 2 đến 10% người lớn và 15 đến 30% trẻ em. Bệnh chàm biểu hiện dưới dạng da khô, ngứa và viêm, do hàng rào da bị rối loạn dẫn đến mất nước. Có nhiều loại bệnh chàm, nhưng tất cả đều được đặc trưng bởi các mảng bong tróc trên da.

Củ nghệ và bệnh chàm

Do đặc tính chống viêm của củ nghệ, nhiều người tự hỏi liệu loại củ này có thể làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh chàm hay không. Mặc dù loại củ gia vị này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một phương pháp điều trị tự nhiên cho các vấn đề da liễu, nhưng có rất ít nghiên cứu đặc biệt về hiệu quả của nghệ lên bệnh chàm.

Trong một nghiên cứu do công ty sản xuất tài trợ ở 150 người mắc bệnh chàm, sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa tinh bột nghệ trong 4 tuần sẽ giúp giảm gần 30% đến 32% tỷ lệ bong tróc và ngứa da.

Tuy nhiên, loại kem dùng để nghiên cứu cũng có chứa các loại thảo mộc chống viêm khác, có thể góp phần cải thiện. Do đó, nghiên cứu không thể kết luận rằng nghệ có thể làm giảm các triệu chứng bệnh chàm.

Lưu ý sử dụng

Củ nghệ thường được công nhận là an toàn để tiêu thụ bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Tuy nhiên, loại củ này cũng có thể dùng để bôi trực tiếp lên da. Đồng thời, nhiều người có thể sử dụng tinh bột nghệ. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý khi sử dụng để tránh những phản ứng nghiêm trọng đến tính mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *