Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nghệ mangh lại cho chúng ta

Nghệ , một loại gia vị có màu vàng cam được nhập khẩu từ Ấn Độ, là một phần của họ gừng và là một thực phẩm chủ yếu trong nấu ăn ở Trung Đông và Đông Nam Á trong hàng nghìn năm.

Ngoài ra, các loại thuốc Ayurvedic và Trung Quốc sử dụng nghệ để xóa nhiễm trùng và viêm bên trong và bên ngoài cơ thể. Nhưng  các nhà y học phương Tây gần đây mới bắt đầu công nhận những lợi ích sức khỏe của nghệ.

Dưới đây là một số cách mà nghệ có thể có lợi cho cơ thể của bạn.

Ngăn chặn ung thư

Các bác sĩ tại UCLA phát hiện ra rằng chất curcumin, thành phần chính trong nghệ, dường như ngăn chặn một loại enzyme thúc đẩy sự phát triển của ung thư đầu và cổ.

Trong nghiên cứu đó, 21 đối tượng mắc bệnh ung thư đầu và cổ đã nhai hai viên nén chứa 1.000 miligam curcumin. Một phòng thí nghiệm độc lập ở Maryland đã đánh giá kết quả và phát hiện ra rằng các enzym thúc đẩy ung thư trong miệng của bệnh nhân bị ức chế bởi chất curcumin và do đó ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ác tính.

Giảm đau xương khớp

Nghệ cũng có thể hữu ích với một loại viêm khớp khác. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống chiết xuất nghệ có thể làm dịu cơn đau của viêm xương khớp. Trong một nghiên cứu, báo cáo của WebMD , nghệ hoạt động tương tự như ibuprofen để giảm đau xương khớp.

Hỗ trợ chứng khó tiêu và ợ chua

Curcumin hoạt động với túi mật, kích thích nó tạo ra mật, có thể giúp tiêu hóa. Ở Đức, nghệ có thể được kê đơn cho các vấn đề tiêu hóa. Một số nghiên cứu cho thấy nghệ có thể giúp giảm đau bụng, đầy hơi và đầy hơi. Nghệ cũng có thể giúp giảm sự xuất hiện của hội chứng ruột kích thích (IBS) ở những người khỏe mạnh.

Bệnh tim

Các nghiên cứu đã cho thấy chất curcumin có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ của các mảng bám có thể làm tắc nghẽn động mạch và dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ.

Tác động đến bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu ban đầu cho thấy dùng nghệ hàng ngày có thể giảm số người mắc bệnh tiền tiểu đường phát triển thành bệnh tiểu đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *