Một số cách tiêu thụ nghệ

Có nhiều cách để tiêu thụ nghệ. Nghệ tươi hiện nay có thể được tìm thấy ở rất nhiều cửa hàng tạp hóa. Khi gọt vỏ và ăn củ nghệ tươi, nó khiến chúng ta liên tưởng đến sự lai tạo giữa cà rốt và gừng. Nó có thể khá sảng khoái. Tuy nhiên, đôi khi nghệ tươi có thể khó chế biến, khiến tay và quần áo của bạn bị ố vàng do sắc tố có trong nó.

Bột nghệ có thể phổ biến hơn đối với mọi người về cách sử dụng. Bạn sử dụng tinh bột nghệ như thế nào? Củ nghệ thường được sử dụng trong các món cà ri, súp, nước sốt hoặc các món ăn khác. Nghệ có thể được uống trong trà nghệ, đôi khi được gọi là sữa vàng. Một công thức trà nghệ là trộn: sữa, bột nghệ, một chút tiêu đen, một chút bột cayenne, gừng đã gọt vỏ, một ít quế với thêm mật ong để tạo hương vị. Trộn các nguyên liệu với nhau, và bạn đang trên đường đến với một ly latte nghệ vàng, được làm nóng từ bếp.

Sữa nghệ là tên gọi khác hay phiên bản của trà nghệ và sữa vàng. Một công thức đơn giản hơn là lấy sữa, đun trên bếp rồi thêm bột nghệ và một chút tiêu đen. Đun nhỏ lửa và lấy ra khỏi nhiệt. Tuy nhiên, một cách dễ dàng để tiêu thụ là rắc nghệ lên trứng, chiên hoặc luộc.

Gừng và nghệ tạo nên một sự kết hợp phổ biến. Cả hai đều là rễ, cả hai đều có đặc tính chữa bệnh nổi tiếng và là gia vị trung tâm của nhiều món ăn châu Á.

Bột nghệ vàng được sản xuất theo cách của mình như một cách dễ dàng khác để tiêu thụ bột nghệ. Bột nghệ trong ngũ cốc cuối cùng sẽ chuyển sang màu vàng sữa, tạo ra một phiên bản sữa nghệ lạnh khác.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *