Nghệ cho trẻ sơ sinh

Khi trẻ bắt đầu lớn, một trong những điều quan trọng nhất mà cha mẹ cần nghĩ đến là chúng ta có thể cho trẻ ăn những loại thực phẩm nào. Luôn luôn tốt nếu bạn có thông tin về các loại thực phẩm khác nhau mà bạn có thể cho trẻ ăn và cũng biết khi nào bạn có thể bắt đầu cho trẻ ăn.

Trong số các loại gia vị của Ấn Độ, nghệ là một trong những loại được nói đến nhiều nhất nhờ đặc tính khử trùng, chống viêm và chữa lành vết thương. Là cha mẹ, bạn sẽ nghĩ rằng bạn bắt đầu cho trẻ ăn nghệ càng sớm thì trẻ càng sớm gặt hái được những lợi ích của loại gia vị kỳ diệu này. Bạn cũng cần chắc chắn rằng bạn có thể cho bé ăn nghệ như thế nào và khi nào, hoặc liệu nó có tác dụng phụ gì không. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy nói một chút về nghệ là gì và tầm quan trọng của nó trong ẩm thực Ấn Độ và văn hóa Ấn Độ.

Củ nghệ xuất phát từ cây nghệ, được phơi khô hoặc khử nước trong máy và thành bột. Nó đang được sử dụng ở Ấn Độ trong nhiều thế kỷ với nhiều mục đích khác nhau như một loại gia vị, và cũng như một loại thuốc. Gia vị cũng là một thành phần quan trọng trong hầu hết các hoạt động nghi lễ của người Hindu. Củ nghệ có gần ba trăm thành phần tự nhiên bao gồm beta-carotene, vitamin C, canxi, flavonoid, chất xơ, sắt, niacin, kali, kẽm và nhiều thành phần dinh dưỡng cao khác.

Nghệ có an toàn cho trẻ sơ sinh không?

Có thể dùng nghệ cho trẻ sơ sinh khi trẻ được chín tháng tuổi. Trong khi giới thiệu nghệ cho trẻ sơ sinh, điều quan trọng là bắt đầu với một lượng nhỏ (chỉ cần một nhúm nhỏ trong thức ăn là được). Quá nhiều nghệ có thể gây ra các vấn đề về dạ dày .

Khi nào nên đưa nghệ vào chế độ ăn của trẻ

Điều quan trọng là phải biết khi nào và làm thế nào bạn có thể cho trẻ sơ sinh của bạn ăn nghệ. Hãy nhớ rằng cho trẻ sơ sinh ăn nghệ dưới mọi hình thức đều không an toàn. Bạn có thể cho trẻ ăn thức ăn đặc nhưng không nên cho trẻ ăn trước đó. Bạn có thể bổ sung tinh bột nghệ vào chế độ ăn của trẻ từ khi trẻ được 6 tháng tuổi , nhưng thời điểm khuyến khích nhất là khi trẻ được 9 tháng tuổi.

Việc bổ sung các thành phần tự nhiên vào chế độ ăn uống của trẻ là rất tốt ngay từ khi trẻ còn nhỏ, vì điều này sẽ giúp ích cho bạn một cách lâu dài. Do đó, bổ sung tinh bột nghệ đúng lúc vào chế độ ăn của bé là hoàn toàn tốt.

Bạn cũng có thể kiểm tra với bác sĩ nhi khoa để xác nhận xem con bạn đã sẵn sàng ăn nghệ hay chưa. Và, khi bạn bắt đầu, hãy theo dõi sát sao bé để đảm bảo bé không có bất kỳ phản ứng nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *