5 đối tượng nên thận trọng khi sử dụng nghệ

thận trọng khi sử dụng nghệ

Nghệ là một loại gia vị phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Ấn Độ để tạo màu vàng dễ chịu cho món ăn. Nhưng việc sử dụng loại gia vị màu vàng này không chỉ giới hạn trong thế giới ẩm thực. Củ nghệ có một số đặc tính y học tuyệt vời và đã được sử dụng ở Ayurveda trong nhiều thế kỷ để điều trị một số bệnh liên quan đến sức khỏe.

Anh hùng thực sự trong nghệ là curcumin, một hóa chất thực vật mạnh, được cho là có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Nó có hiệu quả trong việc điều trị đau đầu gối, quản lý mức cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, một số người cần hết sức cẩn thận khi sử dụng nghệ vì nó có thể có tác dụng phụ.

Những đối tượng nên thận trọng khi sử dụng nghệ

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Nghệ được coi là một chất tăng cường miễn dịch tuyệt vời. Nói chung, nó an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú khi dùng trong thực phẩm vì hàm lượng curcumin thấp trong thực phẩm nấu chín. Nó được coi là không an toàn khi dùng dưới dạng thuốc vì nó có thể thúc đẩy kinh nguyệt hoặc kích thích tử cung, gây nguy hiểm cho việc mang thai.

Khi bị thiếu máu

Thiếu máu là do thiếu sắt. Nó xảy ra khi cơ thể không tạo đủ hồng cầu hoặc cơ thể mất quá nhiều hồng cầu do chảy máu hoặc nó phá hủy hồng cầu. Uống nghệ với nồng độ cao trong tình huống như vậy có thể ngăn cản sự hấp thụ sắt, khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Rối loạn chảy máu

Những người bị bất kỳ loại rối loạn máu nào như những người phụ thuộc vào thuốc làm loãng máu hoặc thường xuyên bị chảy máu mũi, họ phải cẩn thận khi tiêu thụ curcumin. Tiêu thụ quá nhiều có thể làm chậm khả năng đông máu, có thể làm tăng nguy cơ bầm tím và chảy máu.

Người mắc bệnh tiểu đường nên cẩn thận khi sử dụng nghệ

Bệnh nhân tiểu đường cần lưu ý rất nhiều đến chế độ ăn uống của mình. Họ cần quản lý lượng đường trong máu. Nó không được quá cao hoặc quá thấp. Curcumin được biết là làm giảm lượng đường trong máu. Nếu không thận trọng, nó có thể làm cho lượng đường trong máu quá thấp, có thể gây hại.

Sỏi thận

Sỏi thận là những tinh thể được hình thành do sự lắng đọng của các chất khoáng và muối. Khoáng chất phổ biến nhất là canxi oxalat. Nghệ cũng chứa nhiều oxalat, chất này có thể liên kết với canxi và gây hình thành sỏi thận. Vì vậy, nếu bạn đang bị bệnh sỏi thận thì tốt nhất nên đề phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *