Cân bằng năng lượng

Mặc dù có nhiều cách khác nhau để tuân theo chế độ ăn ketogenic, nhưng sau đây là hướng dẫn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường, đang tìm cách kiểm soát lượng đường và giảm cân.

Điều này sẽ xác định mật độ dinh dưỡng của chế độ ăn ketogenic cũng như cách thực hiện chế độ ăn kiêng này, vì các loại thực phẩm khác nhau sẽ có tác động khác nhau đến lượng insulin và lượng đường trong máu.

CARBOHYDRATE

Lượng nên thấp. Thông thường lượng carbohydrate sẽ dưới 50g mỗi ngày để duy trì ketosis.

Một số người có thể hạn chế bản thân dưới 30g carbs mỗi ngày để tối đa hóa cơ hội duy trì trạng thái ketosis trong ngày.

CHẤT ĐẠM

Lượng protein nên vừa phải, khoảng 40 đến 50g mỗi ngày đối với phụ nữ và khoảng 50 đến 60g protein đối với nam giới.

Đây là những hướng dẫn thô. Nếu bạn đang đấu tranh để giảm cân, mặc dù có rất ít carbohydrate, bước tiếp theo là xem bạn có đang ăn quá nhiều protein hay không. Lưu ý rằng thực phẩm như pho mát và các loại hạt có lượng protein đáng kể mà một số người có thể bỏ qua.

RAU ÍT CARB

Chúng ta sẽ bắt đầu với các loại rau vì nghiên cứu cho thấy rằng tất cả các chế độ ăn thực sự lành mạnh đều có một điểm chung là chúng có nền tảng tốt là rau để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

Cố gắng ăn rau trong mỗi bữa ăn. Rau cũng là một cách tuyệt vời để có thêm chất béo vào chế độ ăn, chẳng hạn như nước xốt salad nhiều chất béo, bơ, các loại hạt, dầu ô liu hoặc bơ.

Những người theo chế độ ăn ketogenic nghiêm ngặt hơn có thể ăn những loại rau có chứa ít hàm lượng carbohydrate rất thấp, chẳng hạn như rau lá xanh, cà chua, măng tây và bông cải xanh.

THỊT VÀ TRỨNG

Bạn nên ăn thịt theo chế độ ăn ketogenic và điều này bao gồm thịt béo như bụng lợn, thịt cừu và thịt gia cầm bỏ da. Đây là một tin tốt cho vị giác vì chất béo giúp tăng thêm nhiều hương vị.

Trứng là thực phẩm chủ yếu đối với hầu hết những người ăn kiêng ketogenic. Chúng chứa ít carbohydrate, làm no, một nguồn protein tốt và rất linh hoạt.

Cá cung cấp một nguồn protein dồi dào và các loại cá có dầu, chẳng hạn như cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá hồi hoặc cá trích, chứa nhiều axit béo omega-3 thiết yếu.

SẢN PHẨM TỪ SỮA

Các sản phẩm từ sữa là một nguồn chất béo mạnh mẽ, vì vậy nó là một yếu tố chính khác của chế độ ăn ketogenic.

Những người thực hiện chế độ ăn kiêng ketogenic sau khi chuyển sang chế độ ăn ít chất béo sẽ rất vui khi biết rằng kem và sữa đầy đủ chất béo đã trở lại trong thực đơn.

Tránh sữa ít béo vì điều này không có lợi cho những người đang ăn kiêng ketogenic.

Lưu ý rằng một số loại sữa, chẳng hạn như sữa và sữa chua, sẽ có một số carbohydrate, ở dạng lactose, và sữa rất ít carb như pho mát có một lượng protein đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *