Nghệ – Một trong những loại gia vị được yêu thích trên thế giới

Thành phần tích cực nhất của nghệ – và chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích sức khỏe của nó – curcumin được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.

Nó đã được chứng minh là ảnh hưởng đến hơn 700 gen trong cơ thể và nó có thể ức chế cả hoạt động và sự tổng hợp của các enzym gây viêm. Nghệ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học Ayurvedic và Trung Quốc vì khả năng bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa ,ngăn cản chức năng miễn dịch và gây tổn thương mô.

Giảm viêm khớp: Curcumin và curcuminoids làm giảm sản xuất prostaglandin (gây viêm, đau và sưng) trong cơ thể chúng ta. Trong một nghiên cứu về bệnh nhân viêm xương khớp, những người bổ sung curcumin vào kế hoạch điều trị của họ đã giảm đau và cải thiện khả năng vận động, trong khi những người không dùng chất bổ sung không cho thấy sự cải thiện.

Tăng cường gan của bạn: Nghệ làm chậm quá trình tổn thương gan, đồng thời giúp bảo vệ gan khỏi tác động của rượu, thuốc và các chất độc khác. Nó cũng có thể tham gia vào việc tái tạo các tế bào gan bị tổn thương và cải thiện các tình trạng như viêm gan và xơ gan.

Làm chậm ung thư: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nghệ làm chậm sự lây lan của các khối u ở chuột do khả năng chống viêm mạnh mẽ của nó. Họ cũng đã phát hiện ra rằng curcumin gây chết tế bào ung thư ruột kết — nghệ có thể thay đổi quy định DNA để tiêu diệt ung thư

Giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer: Những người dân làng cao tuổi ở Ấn Độ dường như có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp nhất trên thế giới và các nhà khoa học tin rằng chất curcumin có thể đóng một vai trò trong việc này.

Làm dịu tình trạng viêm da: Bột nghệ (được làm với nước, mật ong hoặc gel lô hội) có thể được áp dụng cho da và có hiệu quả trên tất cả mọi thứ, từ vết cắt và vết bỏng đến mụn trứng cá, bệnh chàm và bệnh vẩy nến bằng cách tăng tốc độ chữa lành và phục hồi tế bào.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Khi dùng trong bữa ăn , Nghệ có thể ảnh hưởng tích cực đến lượng insulin và chất béo trung tính trong máu. Nó cũng được chứng minh là ngăn ngừa tiền tiểu đường phát triển thành bệnh tiểu đường.

Giữ cho bạn trẻ trung: Củ nghệ đã được sử dụng ở Ấn Độ hàng ngàn năm để giúp duy trì sự trẻ trung và sắc đẹp. Nó giúp ngăn chặn quá trình lão hóa tế bào bằng cách bắt giữ các gốc tự do gây tổn thương DNA – và cuối cùng là làm lão hóa cơ thể – để giữ cho bạn trông trẻ trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *