Tác dụng phụ của nghệ mà bạn cần lưu ý khi sử dụng

Mặc dù nghệ mang lại những lợi ích sức khỏe tiềm tàng, nhưng nó tạo ra một số rủi ro đáng được cân nhắc trước khi tiêu thụ một lượng lớn.

Bụng chướng lên

Các tác nhân tương tự trong nghệ hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa có thể gây kích ứng khi dùng một lượng lớn. Một số người tham gia vào các nghiên cứu xem xét việc sử dụng nghệ để điều trị ung thư đã phải bỏ vì tiêu hóa của họ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Nghệ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dịch vị hơn. Mặc dù điều này giúp ích cho tiêu hóa của một số người, nhưng nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến những người khác .

Đặc tính làm loãng máu

Đặc tính thanh lọc của nghệ cũng có thể dẫn đến tình trạng chảy máu dễ dàng hơn. Lý do cho điều này là không rõ ràng. Các lợi ích khác được đề xuất, chẳng hạn như giảm cholesterol và giảm huyết áp , có thể liên quan đến cách thức hoạt động của nghệ trong máu của bạn.

Những người dùng thuốc làm loãng máu, chẳng hạn như warfarin (Coumadin), nên tránh tiêu thụ liều lượng lớn nghệ.

Kích thích các cơn co thắt

Bạn có thể đã nghe nói rằng ăn thức ăn được ướp với cà ri có thể kích thích chuyển dạ. Mặc dù có rất ít dữ liệu lâm sàng để chứng minh cho tuyên bố này, các nghiên cứu cho thấy nghệ có thể làm giảm các triệu chứng của PMS.

Phụ nữ mang thai nên tránh bổ sung nghệ vì tác dụng làm loãng máu của nó. Thêm một lượng nhỏ nghệ vào thức ăn như một loại gia vị sẽ không gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng Nghệ

Có vẻ như có những lợi ích sức khỏe khi bao gồm nghệ trong chế độ ăn uống của bạn. Gia vị vàng hỗ trợ sức khỏe miễn dịch, giúp giảm đau và có thể hỗ trợ tiêu hóa. Nhưng vì một số tác dụng phụ của nó, nghệ có thể không đáng dùng đối với một số người.

Điều quan trọng là phải thận trọng khi quyết định liệu tinh bột nghệ có phải là thứ bạn cần thử hay không. Như với bất kỳ liệu pháp thay thế nào, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn sử dụng nghệ để điều trị bất kỳ tình trạng sức khỏe nào của bạn.

Nếu bạn muốn mua nghệ hoặc chất bổ sung curcumin, thì có một lựa chọn tuyệt vời trực tuyến với hàng nghìn đánh giá tuyệt vời của khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *