Tại sao mọi người lại say sưa về loại gia vị kì dịu này

Cho dù đó là chữa bệnh trầm cảm, giảm đau do viêm khớp hay thậm chí chống lại bệnh ung thư, các blog sức khỏe trên internet đều ca ngợi nghệ là một loại “siêu gia vị” lớn tiếp theo. Nhưng liệu bột gia vị bản địa của Ấn Độ có thực sự làm được tất cả những điều đó?

Củ nghệ đã được sử dụng từ thời cổ đại để thêm màu sắc và hương vị cho bữa ăn, và trong y học dân gian để chữa một loạt bệnh bao gồm các bệnh truyền nhiễm và dạ dày, máu và rối loạn gan.

Tuy nhiên nghệ chỉ thực sự được nghiên cứu bởi y học phương Tây trong thập kỷ qua.

Tất cả về chất curcumin

Khi nói đến những lợi ích sức khỏe của nghệ, tất cả các nghiên cứu đều tập trung vào thành phần tích cực nhất của nó – một chất chống oxy hóa mạnh được gọi là curcumin.

Curcumin là lý do tại sao nghệ có màu vàng gần như óng ánh, và được cho là một chất bổ sung tuyệt vời cần dùng khi muốn xua đuổi bệnh cúm mùa đông.

Màu của nó rất tươi sáng và sống động nên nó cũng thường được sử dụng làm lớp nền của nhiều loại bóng mắt , đặc biệt là ở các nước châu Á.

Curcumin, thành phần màu vàng của nghệ, nổi tiếng với tác động đến chứng viêm, tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể có tác động đến hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Curcumin đã được tìm thấy để tăng cường phản ứng kháng thể ngay cả ở liều lượng thấp.

Nói một cách đơn giản, curcumin tăng cường khả năng của cơ thể bạn để chống lại tác hại của quá trình oxy hóa. Đây là lúc các tế bào của cơ thể bắt đầu bị phá vỡ (hoặc “oxy hóa”), trở thành yếu tố gây ra các bệnh từ Parkinson đến bệnh tim.

Khi các tế bào của cơ thể bạn không thể tự sửa chữa, nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hệ thống miễn dịch của bạn, làm giảm khả năng cơ thể chống lại những thứ như nhiễm trùng và khối u.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *