Hướng dẫn cách phân biệt tinh bột nghệ – Curcumin – Nano curcumin

Bột nghệ

Củ nghệ tươi, lọc bỏ hết các mấu sần sùi, rửa sạch, rồi đem thái nhỏ, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô, sau đó đem xay nhỏ.

Nghệ tươi chỉ chứa 0,3% curcumin, là thành phần chính quyết định tác dụng phòng và chữa bệnh kỳ diệu của nghệ, còn lại 99,7% là acid, nhựa, tinh dầu và các tạp chất khác, nên nếu dùng ngoài thì dễ gây kích ứng da, dùng trong thì gây nóng gan.

Với hàm lượng curcumin thấp như vậy, để dùng đủ liều 12g curcumin như các nhà khoa học khuyên dùng để đạt được hiệu quả điều trị thì mỗi ngày phải ăn tới 4kg nghệ, đây là con số không tưởng, buộc mọi người phải nghĩ đến giải pháp khác hơn là ăn nghệ tươi hàng ngày.

Quá trình sản xuất, bảo quản thủ công nên bột nghệ dễ bị lẫn vi khuẩn, nấm mốc, bụi và các tạp chất bên ngoài. Vì vậy bột nghệ sản xuất thủ công với hàm lượng curcumin thấp vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho đường tiêu hóa, mà lại không đem lại hiệu quả điều trị cao do khó có thể dùng đủ 4kg bột nghệ mỗi ngày

Curcumin

Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng. Trong Curcumin chứa 95%-99% curcuminoids (bao gồm curcumin, desmethoxycurcumin và bisdesmethoxycurcumin) là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tỉ lệ này cao gấp 30 – 90 lần so với bột nghệ.

Thường 1 tấn nghệ tươi chiết xuất được khoảng 33kg Curcumin.

Tỷ lệ Curcumin đạt 95% – 99% nên hiện nay Curcumin là lựa chọn an toàn trong quá trình điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Nano Curcumin

Curcumin rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên do tính sinh khả dụng tương đối thấp nên độ hấp thụ vào cơ thể người không cao. Nano Curcumin ra đời với công nghệ nano tiên tiến, hiện đại đã khắc phục nhược điểm này của Curcumin.

Với kích thước siêu nhỏ từ 30nm-100nm, Nano Curcumin phân tán tốt trong nước, độ tan 7,5%, tăng gấp 7.500 lần so với curcumin (0,001%)

Kích thước nano siêu nhỏ cũng giúp Nano Curcumin thẩm thấu vào máu nhanh chóng để phát huy hiệu quả điều trị tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể

Độ hấp thu của Nano Curcumin đạt tới 80%, hiệu quả điều trị gấp 25 lần so với Curcumin thông thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *