Cách bổ sung nghệ vào chế độ ăn uống của bé và tác dụng phụ của nó

Dưới đây là một số cách bạn có thể cho trẻ ăn nghệ. Hãy nhớ rằng con bạn cần được làm quen với thức ăn đặc trước đó. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu dị ứng nào, hãy ngừng sử dụng và đi khám nếu được yêu cầu.

  • Sữa nghệ – Thêm một chút bột nghệ vào một cốc sữa nhỏ. Thêm chút đường nếu cần. Nên tránh dùng đường cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi.
  • Súp – Thêm một chút nghệ vào chế phẩm súp, đảm bảo rằng bạn đun sôi súp trước khi để nguội và cho bé ăn
  • Thực phẩm nghiền và xay nhuyễn – Nghệ cũng có thể được thêm vào thức ăn của trẻ như cà rốt nghiền, bí đỏ nghiền và khoai tây nghiền.
  • Thịt gà – Nếu bạn đã cho bé làm quen với thịt gà, bạn có thể thêm một chút nghệ vào khi nấu.

Tốt hơn hết là bạn nên biết tác dụng phụ của tất cả các loại thực phẩm để đảm bảo con bạn không bị dị ứng hoặc phản ứng. Mặc dù nghệ là một trong những loại gia vị nổi tiếng nhất trong truyền thống của chúng ta có tác dụng chữa bệnh, nhưng bạn có thể kết thúc việc cho bé ăn chỉ để nhận ra rằng cơ thể trẻ chưa sẵn sàng với gia vị này. Dưới đây là một số tác dụng phụ bạn cần lưu ý để đảm bảo đi khám ngay nếu cần.

Tác dụng phụ của nghệ

Củ nghệ chắc chắn là một thành phần để thêm vào chế độ ăn uống của con bạn sau một độ tuổi nhất định, nhưng loại gia vị này cũng có thể gây ra tác dụng phụ. Dưới đây là một số trong số họ:

  • Bạn cần tìm hiểu xem con bạn có bị dị ứng với nghệ hay không. Giống như nhiều lựa chọn thực phẩm khác, nghệ cũng có thể gây kích ứng và ngứa trên da.
  • Củ nghệ có nhiều đặc tính y học và được sử dụng để chống lại một số vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng nó cùng với thuốc đôi khi có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Củ nghệ có những lợi ích nhất định cho cả trẻ em và người lớn. Thêm gia vị vào thức ăn của bạn có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng của nó. Tuy nhiên, khi nói đến bé, bạn cần kiểm tra xem bé có chịu được không. Vì vậy, khi bạn giới thiệu loại gia vị này, hãy đảm bảo bạn kiểm tra với bác sĩ nhi khoa và chỉ sau đó thêm một chút nghệ vào một trong các công thức nấu ăn của trẻ để kiểm tra xem trẻ có thể ăn nó mà không gặp bất kỳ vấn đề gì hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *