Những lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh nghệ là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, tăng cường trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch, nếu uống tinh bột nghệ đúng cách còn có thể ngăn ngừa được ung thư. Tuy nhiên, ngược lại, khi nghệ không được sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng “lợi bất cập hại”. Bạn cần lưu ý một số điều khi dùng, như sau:

  • Sử dụng thuốc tây và tinh bột nghệ cùng một lúc có thể ảnh hưởng đến máu. Vậy nên, trong thời gian uống thuốc tây hãy tạm quên tinh bột nghệ.
  • Với bệnh nhân dạ dày, đường ruột, tinh bột nghệ đen trộn với mật ong dùng trước bữa ăn là lựa chọn tối ưu giúp giảm cơn đau dạ dày hiệu quả.
  • Không nên lạm dụng nghệ bởi sử dụng quá nhiều sẽ gây buồn nôn, rối loạn chuyển hóa sắt, giảm khả năng kháng viêm của cơ thể.
  • Tinh bột nghệ có tác dụng khai thông khí huyết nên phụ nữ rong kinh không nên uống tinh bột nghệ.

SỬ DỤNG TINH BỘT NGHỆ NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH

Khác với bột nghệ, tinh bột nghệ đã được loại bỏ hoàn toàn tinh dầu nên đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể và không gây kích ứng da. Thông thường, các chuyên gia đưa ra lời khuyên có thể bổ sung từ 2 – 4g nghệ mỗi ngày, chia ra 2 lần sử dụng, dành cho người khỏe mạnh bình thường.

Muốn đạt hiệu quả tối ưu thì cần lựa chọn loại tinh bột nghệ đúng với mục đích sử dụng. Ví dụ muốn làm đẹp thì tìm đến tinh bột nghệ vàng; chữa bệnh đường ruột, dạ dày thì lựa chọn tinh bột nghệ đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *