Những người không nên sử dụng tinh bột nghệ

Cũng như tất cả các loại thảo dược hay những bài thuốc quý khác, dù cho hiệu nghiệm trong việc chữa trị các loại bệnh bao nhiêu thì tinh bột nghệ vẫn có thể gây ra tác dụng phụ khi dùng quá liều, dùng sai cách hay sai đối tượng sử dụng. Đây là thông tin về những người không nên uống tinh bột nghệ:

Người đang mắc bệnh trào ngược dạ dày

Chính tính chất cay có trong nghệ sẽ khiến người dùng dễ đau đụng khi sử dụng trong một thời gian dài. Từ lâu, nghệ đã được dùng như bài thuốc để điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa, bệnh liên quan đến dạ dày. Tuy nhiên, đối với với bệnh nhân bị trào ngược dạ dày hay đang sử dụng các loại thuốc kháng axit, khi kết hợp với tinh bột nghệ sẽ dẫn đến tình trang tăng axit dạ dày, có những cơn đau bất chợt, gây khó chịu ở bụng và khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Như vậy, người bệnh đang trào ngược dạ dày là đối tượng không nên sử dụng tinh bột nghệ. Đợi đến khi nào, bệnh tình thuyên giảm và được tư vấn từ y, bác sĩ thì hẳn dùng nhé!

Phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt, mang thai

Trong tinh bột nghệ có chứa chất có thể gây kích ứng tử cung. Đó là lý do mà các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, phụ nữ mang thai và mẹ “bỉm sữa” đang cho con bú nên cân nhắc sử dụng để tránh gây tác hại cho cơ thể. Với chị em đang cố thụ thai thì cũng nên cẩn trọng, hạn chế sử dụng tinh bột nghệ, bởi trong nó có chất làm giảm nồng độ Testosterone, lượng tinh trùng của nam giới, khiến bạn khó thụ thai.

Người đang bị sỏi thận

Sử dụng tinh bột nghệ là một trong những điều “tối kỵ” của người mắc bệnh sỏi thận, lý do là vì tinh bột nghệ có thể thúc đẩy quá trình hình thành sỏi thận. Vậy nên, lời khuyên cho những ai đang bị sỏi thận là không nên dùng tinh bột nghệ.

Bệnh nhân thiếu máu, trước khi phẫu thuật

Trong nghệ có một số chất làm chậm quá trình đông máu, tan máu ứ đọng, máu bầm trong cơ thể và có thể dẫn tới chảy máu. Vậy nên, những người đang sử dụng thuốc đông máu, thuốc liên quan đến tiểu cầu hay phụ nữ trong thời gian kinh nguyệt thì lưu ý không nên sử dụng tinh bột nghệ.

Đối với người bị thiếu máu, sử dụng tinh bột nghệ có thể dẫn đến tình trạng xây xẩm mặt mày hay tệ hơn là thiếu sắt nghiêm trọng. Ngoài ra, với người trước khi phẫu thuật cũng không nên dùng tinh bột nghệ để tránh tình trạng chảy máu, khó cầm máu trong và sau thời gian phẫu thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *