Những tác hại và lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ là một thành phẩm được tạo ra từ củ nghệ tươi. Những củ nghệ tươi sau khi trải qua quá trình tách lọc, loại bỏ tạp chất, xơ nghệ, tinh dầu thì đem xay nhuyễn thành bột. Lọc kỹ thì sẽ thu được tinh bột nghệ nguyên chất, đảm bảo có chứa hàm lược curcumin cao.Sau khi đem phơi khô, tinh bột nghệ sẽ có dạng cục, nếu như bạn muốn sử dụng chúng thì bạn cần đi nghiền mịn chúng thành bột, nghiền nhiều lần để thu được tinh bột nghệ thật mịn, nhuyễn.

Tinh bột nghệ chứa một hàm lượng chất curcumin rất cao và các khoáng chất như: kẽm, đồng, canxi, sắt, magie… có lợi cho sức khỏe, ngoài ra nó còn chứa các loại vitamin như vitamin B3, vitamin B6, vitamin B2, vitamin B9… Được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm để giúp món ăn có màu vàng bắt mắt.

Tuyệt đối không pha với nước nóng > 60 độ C

Nước ấm chỉ dao động từ 30 độ – 40 độ C là cùng. Cho nên, bạn đừng lầm lẫn nước ấm và nước sôi nhé.

Tại sao không nên dùng nước sôi để pha tinh bột nghệ để uống?

Tinh bột nghệ khi gặp nước nóng > 60 độ C sẽ bị vón cục (hiện tượng hồ hóa tinh bột).

Khi vào dạ dày tinh bột nghệ dễ kết dính với xơ của thức ăn tạo thành khối bã. Đặc biệt, nếu ăn khi đói, dạ dày còn trống rỗng, nồng độ HCl (axít clohiđric) cao, hoa quả có nhiều chất xơ dễ bị kết tủa làm kết dính các sợi xơ thực vật, tạo thành khối bã rắn chắc. Cộng thêm thói quen ăn quá nhanh, nhai không kỹ dễ dẫn đến nguy cơ gây tắc ruột do bã thức ăn.

Uống tùy tiện không đúng giờ giấc

Tuy được đưa vào danh sách ” hỗ trợ điều trị “, nhưng khi uống tinh bột nghệ sai thời điểm không những không mang lại tác dụng của tinh bột nghệ, phí ” nguyên liệu ” nhưng không hiệu quả thì bạn có nghĩ có mâu thuẫn hay không!

Cho nên, hãy tuân thủ giờ giấc thì bạn sẽ dễ dàng lấy lại được sức khỏe như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *