Mặt nạ nghệ và dầu dừa để điều trị sẹo mụn

Mặt nạ nghệ và dầu dừa để điều trị sẹo mụn

Loại bỏ mụn trứng cá không phải là một kỳ công dễ dàng, nhưng có lẽ phần khó nhất vẫn chính là việc loại bỏ sẹo mụn sau đó. Sẹo mụn có thể nằm ở đó MÃI MÃI nếu bạn không cố gắng loại bỏ chúng. Và trong khi có rất nhiều loại thuốc trị sẹo và kem dưỡng da bạn có thể mua cho vấn đề cụ thể này, nhưng tôi nghĩ cách tốt nhất để loại bỏ sẹo mụn là các biện pháp khắc phục tại nhà. Có rất nhiều biện pháp khắc phục tại nhà để loại bỏ sẹo mụn, nhưng giải pháp tinh bột nghệ và dầu dừa là một trong những phương pháp yêu thích của tôi!

Cách sử dụng nghệ và dầu dừa để điều trị sẹo mụn

Nghệ là một loại cây rất mạnh có chứa chất curcumin hóa học. Curcumin đã được khoa học chứng minh có thể điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm nhưng không giới hạn các bệnh ngoài da, và tất nhiên là cả sẹo mụn. Nghệ cực kỳ mạnh mẽ khi trị sẹo mụn vì nó cũng là một chất tẩy trắng.

Dầu dừa, như nhiều bạn đã biết, là một loại dầu thần kỳ có thể chữa được nhiều bệnh. Trong trường hợp này, dầu dừa có khả năng tái tạo và cũng sẽ làm giảm sự xuất hiện của sẹo mụn rất nhanh.

Cách thực hiện:

Trộn đều 1 thìa dầu dừa với 1 thìa bột nghệ. Bôi lên trên các khu vực da bị sẹo và để yên trong 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch và lau khô. Bạn nên kiên trì đắp mặt nạ nghệ và dầu dừa trị sẹo mụn này 2-3 lần / tuần để thấy kết quả tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng dầu dừa: sau khi dùng mặt nạ nghệ và dầu dừa này, bạn phải rửa mặt thật sạch chứ không nên rửa sơ sài. Nếu chỉ rửa lại với nước thì chưa đủ, bạn có thể dùng sữa rửa mặt để trôi đi lớp dầu dừa còn sót lại trên da. Vì nếu bạn không tẩy sạch dầu dừa, nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và gây mụn nhiều hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *