Nghệ có an toàn cho trẻ em không? Tất cả những điều bạn cần biết

Nghệ có an toàn cho trẻ em không? Tất cả những điều bạn cần biết

Nghệ là một loại gia vị và dược liệu phổ biến rộng rãi, nhưng liệu nó có an toàn để sử dụng cho con bạn? Nó có mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe nào cho trẻ em không? Bạn có dự định thêm nghệ vào trong chế độ ăn uống của con bạn? Nếu bạn đang phân vân những điều này, hãy xem xét đọc bài đăng của chúng tôi. Ở đây, chúng ta nói về tinh bột nghệ cho trẻ em, nó có an toàn không và nó có thể giúp ích gì cho nhà vô địch nhỏ của bạn!

Lợi ích sức khỏe của nghệ đối với trẻ em:

Không có gì có thể đánh bại nghệ khi nói đến việc cung cấp các lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số rối loạn mà nghệ hoạt động tốt nhất để phòng ngừa:

1. Giảm nhẹ bệnh bạch cầu ở trẻ em:

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thực phẩm giàu nghệ làm giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em ở một mức độ lớn. Bệnh bạch cầu là bệnh ung thư của các tế bào bạch cầu hoặc tủy xương. Có sự phát triển bất thường của các tế bào di chuyển đến các bộ phận cơ thể khác và phá hủy các tế bào và mô khỏe mạnh.

2. Ngăn ngừa bệnh xơ nang:

Bệnh xơ nang là một bệnh phổi có thể gây tử vong. Một lớp chất nhầy dày tích tụ trong phổi và gây nhiễm trùng thứ cấp nặng. Đôi khi nó làm tổn thương tuyến tụy và cản trở quá trình tiêu hóa.

3. Ngăn ngừa bệnh bạch cầu:

Các yếu tố về lối sống và môi trường đóng một vai trò quan trọng trong việc gia tăng số ca bệnh bạch cầu. Nghệ giúp giảm bớt bệnh theo cách sau:

  • Nó ức chế sự đột biến của các tế bào, do đó làm giảm khả năng gây ung thư.
  • Nó làm giảm sự nhân lên của các tế bào ung thư.
  • Nó giúp giảm bớt bất kỳ thiệt hại nào đối với các nhiễm sắc thể do bức xạ.

Curcumin là một chất có trong củ nghệ tạo cho nó màu vàng đặc trưng. Curcumin làm giảm đột biến tế bào gây ra xơ nang. Tuy nhiên, đừng cho trẻ ăn quá nhiều nghệ trước khi nói chuyện với bác sĩ.

Tác dụng phụ của nghệ cho trẻ em:

Nghệ là một loại thảo mộc an toàn và không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, có những rối loạn hoặc tình trạng cơ thể nhất định mà nghệ có tác dụng ngược lại và làm trầm trọng thêm vấn đề. Nếu con của bạn đang bị bất kỳ rối loạn nào sau đây, thì bạn nên ngưng dùng nghệ hoặc sử dụng nó một cách hết sức thận trọng:

1. Trong quá trình phẫu thuật:

Nếu con bạn sắp trải qua một cuộc phẫu thuật, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bạn cho trẻ dùng nghệ. Loại thảo mộc này can thiệp vào khả năng đông máu của cơ thể và có thể cản trở quá trình đông máu tự nhiên của cơ thể.

2. Rối loạn túi mật:

Nếu con bạn đang gặp vấn đề về túi mật thì không nên cho trẻ ăn nghệ với số lượng lớn vì nó sẽ làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

3. Thuốc làm loãng máu:

Nếu con bạn đang dùng một số loại thuốc, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bạn cho trẻ dùng nghệ. Nếu con bạn đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc bất kỳ loại thuốc chống tiểu cầu nào, thì tuyệt đối không cho trẻ dùng nghệ.

4. Tính axit của dạ dày:

Nếu con bạn đang bị axit dạ dày, thì việc uống nghệ sẽ làm tăng sản xuất axit trong dạ dày, vì vậy hãy tránh sử dụng nghệ.

5. Bệnh tiểu đường:

Nghệ cũng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Vì vậy, không dùng cho trẻ em đang bị tiểu đường.

Nghệ có an toàn cho trẻ em không?

Nghệ an toàn cho trẻ em. Nó có một số lợi ích sức khỏe và giúp chống lại nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi đưa nghệ hoặc các chất bổ sung liên quan đến nghệ vào chế độ ăn của trẻ. Tốt hơn hết là bạn nên tìm kiếm sự hướng dẫn nếu bạn không chắc chắn về kết quả.

Nếu bạn thấy bài viết trên hữu ích và nếu nó giải tỏa được mọi nghi ngờ của bạn về cách bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ cho trẻ em, hãy để lại bình luận bên dưới. Nếu bạn có một số lời khuyên cho các bà mẹ như bạn, hay một câu hỏi hoặc gợi ý, hãy cho chúng tôi biết ở dưới phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *