Tác dụng của tinh bột nghệ đối với phụ nữ sau khi sinh

Làm sạch vùng kín, làm lành vết mổ, vết rạch

Phụ nữ sau sinh dùng tinh bột nghệ sẽ giúp kháng viêm, kháng nấm ở vùng kín. Lý do là bởi tinh chất curcumin có trong nghệ là một hoạt chất giảm đau, kháng khuẩn, kháng viêm. Khi sử dụng tinh bột nghệ, tinh chất curcumin sẽ ngấm sâu vào cơ thể, giúp cho tử cung co bóp, đẩy sản dịch ra ngoài, điều này giúp đề phòng bị ứ kinh và đau bụng cho mẹ sau sinh.

Ngoài ra, tinh chất này còn được xem là loại kháng sinh tự nhiên ngăn ngừa viêm nhiễm vùng kín, giúp mau lành vết mổ, vết rạch tầng sinh môn. Đồng thời, giúp kích thích lên da non, giúp giảm sẹo sau nà, vết sinh mổ nhanh lành miệng.

Lấy lại vóc dáng, làm đẹp da

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có tác dụng kích thích quá trình chuyển hóa những mô mỡ thừa, đặc biệt mỡ vùng bụng, nhờ vậy giúp giảm cân cho mẹ sau sinh. Ngoài ra, với những dưỡng chất có trong nghệ, việc uống tinh bột nghệ thường xuyên sẽ giúp mẹ có được làn da hồng hào, rạng rỡ từ bên trong, hạn chế sạm nám, thâm mụn.

Phòng hậu sản

Với khả năng kích thích tử cung và đẩy khí huyết độc ra ngoài. Mặt khác, uống tinh bột nghệ một cách khoa học còn giúp mẹ nâng cao hệ miễn dịch và thể trạng sau sinh, phòng tránh các biến chứng hậu sản.

Bổ máu, hồi phục sức khoẻ

Curcumin là một hoạt chất quý giá có trong tinh bột nghệ, ngoài những tác dụng kể trên, curcumin còn giúp kích thích sản sinh hồng cầu, kích thích tuần hoàn, bổ máu, sẽ giúp mẹ tránh được tình tráng xây xẩm mặt mày, chóng mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *