Những điều cần lưu ý khi sử dụng viên tinh bột nghệ mật ong

Những điều cần lưu ý khi sử dụng viên tinh bột nghệ mật ong

Viên tinh bột nghệ mật ong được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi và những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng mọi người cũng cần lưu ý những điều quan trọng sau đây, để tránh việc vì thiếu thông tin mà sử dụng viên tinh bột nghệ mật ong sai cách, gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Lưu ý đến đối tượng sử dụng

Đầu tiên, các bạn không được dùng viên tinh bột nghệ mật ong cho người có cơ địa nóng trong hoặc những ai hay bị dị ứng với mật ong. Không sử dụng tinh bột nghệ viên mật ong cho trẻ em dưới 1 tuổi vì lúc này trẻ chưa được sử dụng mật ong.

Những người đau dạ dày khi uống viên tinh bột nghệ mật ong cần hạn chế ăn những thức ăn cay, không uống nước quá nóng hoặc quá lạnh. Đồng thời, nên cắt giảm lượng bia, rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác.

Với những người mẹ sau sinh không nên lạm dụng việc sử dụng tinh bột nghệ đặc biệt là viên tinh bột nghệ mật ong. Vì việc nôn nóng lấy lại được vóc dáng, làn da đẹp như trước mà sử dụng quá nhiều tinh bột nghệ với mục đích làm đẹp là việc không hề tốt.

Do đó, chỉ nên dùng từ 2 – 3 thìa tinh bột nghệ/ ngày, khoảng 2 viên tinh bột nghệ mật ong loại vừa. Liều lượng phải xác định, không uống vượt quá liều trong thời gian dài. Tốt nhất, chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có cách dùng đúng đắn nhất. Đồng thời, nên chọn đúng loại tinh bột nghệ, cũng như viên tinh bột nghệ mật ong có chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để tránh “tiền mất tật mang”.

Lưu ý thời điểm sử dụng

Không nên thức quá khuya khi dùng viên tinh bột nghệ, vì điều này sẽ làm cho những sợi dây thần kinh có chức năng kết nối với hệ tiêu hóa trực tiếp bị rơi vào tình trạng quá tải. Do đó sẽ tạo ra những cơn đau âm ỉ, cảm giác khó chịu, không tốt đối với sức khỏe về lâu dài.

Mong rằng bài viết trên đây, giúp mọi người tích lũy thêm một vài kinh nghiệm trong quá trình sử dụng viên tinh bột nghệ mật ong để có thể mau chóng đạt được hiệu quả mình mong muốn. Đồng thời, tránh những tác hại không đáng có đối với sức khỏe khi sử dụng sai cách loại dược phẩm này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *