Tác dụng của tinh bột nghệ đối với bệnh cao huyết áp

Tác dụng của tinh bột nghệ đối với bệnh cao huyết áp

Huyết áp cao là gì?

Đây là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên hầu hết dấu hiệu của bệnh lại không hề rõ ràng. Một số người có những triệu chứng như bị chóng mặt, hoa mắt, đau đầu hoặc chảy máu cam trong giai đoạn đầu của bệnh. Nhưng đa phần, bệnh cao huyết áp hầu như không có dấu hiệu rõ ràng cho đến khi huyết áp đã quá cao và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như tai biến rất nguy hiểm đến tính mạng. Phần nào giảm bớt nỗi lo của các bệnh nhân cao huyết áp thì bài viết xin giới thiệu đến mọi người một trợ thủ đắc lực trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, đó là tinh bột nghệ. Để biết về công dụng của tinh bột nghệ với bệnh cao huyết áp bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Huyết áp được hiểu đơn giản là áp lực máu tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Huyết áp tăng cao có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như: bệnh mạch vành, suy thận, suy tim và nguy hiểm hơn là bệnh đột quỵ

Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp càng lớn. Đó là nguyên nhân phổ biến nhất của căn bệnh này. Thứ hai, tiền sử cholesterol cao trong gia đình cũng là lý do mắc bệnh cao huyết áp. Thứ ba, việc tăng cân đột biến cũng là dấu hiệu thường gặp gây ra bệnh cao huyết áp ở cả người lớn tuổi lẫn người trẻ tuổi.

Tác dụng của tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ, đặc biệt là tinh bột nghệ vàng đã được giới y học thế giới nghiên cứu về những lợi ích của nghệ đối với sức khỏe. Một trong những công dụng mà tinh bột nghệ vàng mang lại đó là giúp ổn định huyết áp, là tác dụng vô cùng tích cực đối với người bệnh cao huyết áp.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng tinh bột nghệ có thể làm giảm cholesterol. Việc làm giảm các cholesterol trong máu, đặc biệt là các LDL có hại sẽ giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tăng huyết áp. Qua đó, giúp duy trì huyết áp ở mức độ ổn định.

Bên cạnh đó, chiết xuất methanol của chất curcumin cũng làm giãn các mạch máu trong các thử nghiệm đối với động vật. Điều đó cũng tương đồng với việc tinh bột nghệ có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp nếu như được áp dụng đối với con người.

Ngoài ra, các thí nghiệm trên động vật từ cuộc nghiên cứu của tạp chí Circulation, kết quả cho thấy thành phần Curcumin trong tinh bột nghệ vàng sẽ gây ức chế hoạt động của histone acetyltransferase histone gây ra huyết áp cao.

Có thể thấy tác dụng của tinh bột nghệ với bệnh cao huyết áp đã được các nhà khoa học trên thế giới công nhận. Với hàm lượng curcumin cao trong tinh bột nghệ thì tinh bột nghệ sẽ mang lại những tác dụng vô cùng tuyệt với như trên. Do đó, bạn còn chần chừ gì mà không lựa chọn tinh bột nghệ sử dụng để giúp hỗ trợ điều trị cũng như ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh cao huyết áp cho mình và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *