Cách mà nghệ làm cho cuôc sống tươi sáng và mạnh mẽ

Củ nghệ có trách nhiệm giúp tạo ra nhiều điều tốt đẹp. Vì vậy, nếu bạn đã từng tự hỏi, ‘nghệ có tốt cho bạn không’, thì bạn sẽ hài lòng khi biết điều đó.

Vậy Nghệ là gì?

Đó là một loại gia vị có màu sắc rực rỡ (màu cam đậm).  Điều thú vị là cây nghệ có họ hàng với gừng và có nguồn gốc từ Ấn Độ và các vùng khác của Châu Á và Trung Mỹ.

Sử dụng củ nghệ có từ 4000 năm trước ở Ấn Độ. Trong  lịch sử, nó chủ yếu được sử dụng trong y học Ayurvedic, chủ yếu ở Nam Á, cho nhiều bệnh, bao gồm các vấn đề về hô hấp, thấp khớp, đau và mệt mỏi nghiêm trọng.

Củ nghệ có lẽ được biết đến nhiều nhất vì được sử dụng như một thành phần chính trong bột cà ri, giúp nó có màu sắc rực rỡ. Đó là chất curcuminoids, AKA curcumins, tạo ra màu sắc nổi bật của nghệ, đến nỗi chúng thường được sử dụng để tạo màu cho thực phẩm và mỹ phẩm.

Giống như hầu hết các loại gia vị, nghệ có nhiều hơn một tên gọi – củ nghệ và nghệ tây Ấn Độ. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn với củ nghệ Java, mặc dù có liên quan đến củ nghệ, là một cái gì đó hoàn toàn khác.

Tại sao tinh bột nghệ lại tốt cho bạn?

Như chúng tôi đã nói ở phần đầu, loại gia vị có màu sắc rực rỡ này có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta.

Củ nghệ tốt cho chống viêm

Chất curcumins trong nghệ có khả năng chống viêm mạnh mẽ, rất nhiều, chúng có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm khớp .

Theo nghiên cứu được thực hiện trên những người bị viêm khớp dạng thấp, curcumin thậm chí còn hiệu quả hơn các loại thuốc chống viêm

Hơn nữa, nhiều nghiên cứu khác đã xem xét tác động của curcumin đối với bệnh viêm khớp và ghi nhận những cải thiện trong các triệu chứng khác nhau

Nghệ rất tốt cho sức khỏe làn da

Ngoài việc có đặc tính chống viêm, nghệ cũng được cho là có đặc tính chống oxy hóa, làm cho nó có hiệu quả đối với các tình trạng da, chẳng hạn như mụn trứng cá và bệnh vẩy nến.

Các đặc tính chống viêm có thể giúp làm dịu da bị viêm

Bạn cũng có thể sử dụng nó, hoặc các biến thể khác nhau của nó – ví dụ như sữa rửa mặt, mặt nạ dưỡng da và kem dưỡng da ban đêm, trong chế độ chăm sóc da của bạn để điều chỉnh sản xuất dầu, làm sạch da và thậm chí, giảm lông mặt

Nó có thể được sử dụng cho mụn trứng cá, nhờ đặc tính khử trùng và kháng khuẩn chống lại mụn nhọt và mụn trứng cá và có thể giúp giảm sưng đỏ và sẹo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *